Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Essex – top 20 thế giới (theo bảng xếp hạng THE)
Th11 09, 2021
10:55:00
Chiều ngày 1/12/2020, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) cùng với trường Đại học Essex (UK) đã tổ chức buổi lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa hai trường đại học. Hai bên đã thảo luận và thống nhất những điều kiện và quyền lợi dành riêng cho sinh viên BUV khi nhập học tại Đại học Essex và các quyền lợi khác.
Lễ ký kết được thực hiện trực tuyến với sự tham dự của GS.TS. Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV, ông Christopher Jeffery – Giám đốc Học vụ BUV và GS. Dominic Micklewright – Giám đốc Hợp tác cùng các đại diện phòng ban từ trường Đại học Essex (UK).
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và Đại học Essex tổ chức buổi lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa hai trường đại học
Được thành lập vào năm 1963, trường Đại học Essex (UK) là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Vương Quốc Anh và được nhận Hiến chương Hoàng gia năm 1965. Trường đã xây dựng một môi trường học tập toàn cầu, đa văn hóa, thu hút hơn 10.000 sinh viên đến từ 142 quốc gia trên thế giới (chiếm 40% số lượng sinh viên toàn trường) theo học về các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học xã hội, Khoa học Công nghệ, Luật,… Năm 2020, trường đại học Essex đứng thứ 20 thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu theo bảng xếp hạng Đại học của Thời báo Times – Times Higher Education (THE).
Lễ ký kết trực tuyến “Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác giữa trường Đại học Anh Quốc Việt Nam và trường Đại học Essex” đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa BUV và Đại học Essex, nhằm thống nhất những điều kiện tuyển sinh của các chuyên ngành cụ thể mà sinh viên có thể nộp đơn theo học tại Đại học Essex sau khi hoàn thành chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (International Foundation Programme – IFP) tại BUV.
Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFP) tại BUV được chứng nhận và cấp bằng bởi trường Đại học London (University of London – UoL, Top 4 UK). Với chất lượng giảng dạy và đào tạo được đảm bảo bởi UoL và chính phủ Anh Quốc, học sinh hoàn thành chương trình IFP tại BUV có thể nộp đơn nhập học chương trình Cử nhân tại các trường đại học hàng đầu Anh Quốc như Đại học Essex hoặc các trường đại học khác trong trong mạng lưới liên kết với UoL trên toàn thế giới.
Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) phát biểu trong buổi lễ
Ngoài ra, hai trường đại học cũng thảo luận về các vấn đề hợp tác đào tạo liên quan bao gồm: hợp tác triển khai các dự án nghiên cứu vì lợi ích chung của hai bên, thực hiện chương trình trao đổi và chuyển tiếp sinh viên cùng các quyền lợi khác dành cho sinh viên BUV.
Phía đại diện trường Đại học Essex, GS. Dominic Micklewright chia sẻ: “Đại học Essex là một trong những môi trường đại học đa dạng văn hóa nhất nước Anh với gần 40% sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Việc xây dựng và ký kết hợp tác phát triển với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu Việt Nam, là niềm vinh hạnh của nhà trường nhằm duy trì và tăng cường chất lượng đào tạo, cũng như tiếp cận những cơ hội học tập tại Việt Nam dành cho sinh viên Essex.”
Biên bản ghi nhớ nhằm thống nhất những điều kiện học tập dành cho sinh viên BUV và Essex
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa BUV và Đại học Essex (Anh Quốc) là hoạt động tiêu biểu trong chiến lược đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong giáo dục của BUV. Phát biểu tại buổi ký kết, GS. TS. Raymond Gordon – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Một trong các sứ mệnh của BUV là cung cấp trải nghiệm học tập quốc tế hàng đầu ngay tại Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó, BUV chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các trường đại học có chất lượng đào tạo cao trên thế giới và có chung mục tiêu với BUV. Trường Đại học Essex – đối tác của BUV – là trường đại học thuộc Top 20 thế giới trên bảng xếp hạng Times Higher Education (THE). Việc cả hai trường đều mong muốn tham gia nhiều hơn các hoạt động hợp tác sẽ giúp việc trải nghiệm học tập quốc tế tại BUV được nâng cao và phát triển toàn diện hơn nữa trong tương lai.”
BUV luôn đặt mục tiêu mang lại môi trường học tập chuẩn quốc tế đến sinh viên
Là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire danh tiếng, BUV cam kết xây dựng mối quan hệ bền vững với các tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm các tập đoàn, doanh nghiệp và nhiều đơn vị giáo dục bậc cao uy tín trong đó có Đại học Essex.
Tự hào là một trong 70 Trung tâm giảng dạy được công nhận (Registered Center) trên toàn thế giới và cũng là Trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giảng dạy chương trình quốc tế của Đại học London, là một đối tác và thành viên thuộc mạng lưới hợp tác quốc tế của trường Đại học Staffordshire (UK), BUV mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội học tập môi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam và cơ hội trao đổi và chuyển tiếp học tập hay làm việc tại Anh Quốc hay nhiều quốc gia trên toàn cầu như: Hoa Kỳ, châu Âu, Hongkong, Trung Quốc và Đông Nam Á.